Quay trở lại danh sách
Thông báo

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Lê Thanh Huyền

28/09/2021

Chiều ngày 28/09/2021, tại phòng hội thảo số 1, tầng 6 nhà F, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Lê Thanh Huyền, chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng (mã số 934.02.01 ), đề tài luận án Nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố đến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam” với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Lê Thị Kim NhungTS. Nguyễn Thế Hùng

Dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Lê Thanh Huyền trong suốt quá trình thực hiện đề tài, các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của nghiên cứu sinh trong thời gian qua. Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, NCS. Lê Thanh Huyền đã trình bày một cách hệ thống, logic và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình. Theo nhận xét của PGS.TS. Đặng Ngọc Đức – Phản biện 1; PGS.TS. Vũ Sỹ Cường – Phản biện 2; PGS.TS. Hà Văn Hội – Phản biện 3 và các thầy, cô trong Hội đồng thì luận án là một công trình khoa học nghiêm túc, các kết quả thu được là mới, phong phú, mang giá trị khoa học và có ý nghĩa thực tiễn như:      

– Mô tả và thiết lập khung lý thuyết cơ bản về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trên các khía cạnh xác lập khái niệm, nội dung phân tích chỉ tiêu đo lường và yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

– Phân tích, đánh giá thực trạng hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành thực phẩm niêm yết trên TTCK Việt Nam giai đoạn 2014-2019, từ đó chỉ ra một số thành tựu và hạn chế của doanh nghiệp này

– Xây dựng và kiểm định mô hình nghiên cứu định lượng về sự ảnh hưởng của các yếu tố đến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành thực phẩm niêm yết trên TTCK Việt Nam, qua đó rút ra các kết luận và phát hiện làm cơ sở cho việc đề xuất các hàm ý quản trị và khuyến nghị chính sách.

– Đề xuất 4 nhóm khuyến nghị biện pháp quản trị đối với doanh nghiệp và 3 nhóm hàm ý chính sách đối với các cơ quan nhà nước nhằm cải thiện hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành thực phẩm ở Việt Nam trong thời gian tới.

PGS,TS. Nguyễn Hoàng chúc mừng NCS Lê Thanh Huyền

Sau khi nghe nghiên cứu sinh trình bày tóm tắt luận án và trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng và các khách mời tham dự, Hội đồng chấm luận án đã họp kín và bỏ phiếu. Với kết quả bỏ phiếu 7/7 phiếu tán thành, PGS.TS Nguyễn Hoàng thay mặt Hội đồng chúc mừng nghiên cứu sinh Lê Thanh Huyền bảo vệ thành công luận án và chúc mừng tập thể giáo viên hướng dẫn cùng Trường Đại học Thương mại đã có thêm một cán bộ có trình độ tiến sĩ.

NCS Lê Thanh Huyền cùng các thành viên Hội đồng và giáo viên hướng dẫn

Trong niềm vui và xúc động, NCS Lê Thanh Huyền đã tri ân sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của tập thể giáo viên hướng dẫn, Lãnh đạo Trường Đại học Thương mại, Phòng Quản lý Sau Đại học, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình, nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên và cổ vũ lớn lao để nghiên cứu sinh có thể bảo vệ thành công luận án và đạt được học vị tiến sĩ như ngày hôm nay./.